Review Đảo Thạnh An (Cần Giờ)

Cách đây vài ngày mình vừa đi một chuyến 2 ngày 1 đêmđảo Thạnh An. Người dân ở đây cực kì thân thiện. Không khí trên đảo thì cực kì trong lành nên phải làm review đảo Thạnh An để bạn bè đi chung. Chi phí hết khoảng từ 300k đến 500k 1 người nhé.

Review đảo Thạnh An

Phù hợp với ai

– Những người đang stress quá độ, cần nơi để tĩnh tâm, những người đang muốn tìm một nơi du lịch ngon bổ rẻ gần Sài Gòn hoặc đơn giản là đang thèm hải sản.

Không phù hợp cho

– Du lịch nghỉ dưỡng sang chảnh hồ bơi bãi biển bikini các thứ. Nhắc lại KHÔNG PHÙ HỢP DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG SANG CHẢNH

Di chuyển

– Xe máy đi từ Sài Gòn chạy theo hướng Nhà Bè đến phà Bình Khánh. Sau khi qua phà thì chạy thẳng đường Rừng Sác đến bến đò Thạnh An (bến đò Cơ Khí). Gần bến đò có chỗ gửi xe máy qua đêm 10k.

– Đi tàu sang đảo giá 10k/1 người đi trong 45p là tới nơi. LƯU Ý là ở đây có cả tàu sang Vũng Tàu nên phải hỏi trước khi leo lên đò nhé. Tàu từ đất liền ra đảo : 6h30, 9h, 10h30, 12h, 14h, 17h. Tàu từ đảo về đất liền : 6h30, 7h30, 10h30, 12h, 14h, 17h. Chuyến cuối lúc 17h nên ai trễ đò là ở lại đảo luôn nhé :))

Xem thêm: Đường đi đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

Chơi gì, ăn gì, ở đâu ???

– Đa phần các nhóm sang đây chọn đi về trong ngày, tức là bắt chuyến tàu sáng qua đảo dạo chơi chụp choẹt ăn uống sau đó bắt chuyến 2h hoặc 5h về lại đất liền. Yên tâm là đảo nhỏ lắm chỉ đi bộ tầm 1 2 tiếng là hết đảo rồi.

– Nếu muốn ở lại qua đêm thì có thể tham khảo giá phòng như sau: phòng quạt khoảng 40k 50k 60k 1 người. Phòng điều hòa khoảng 150k 180k 250k 1 phòng.

– Những nhà dân có dịch vụ thuê phòng đa phần đều cung cấp thêm dịch vụ chế biến hải sản cho bạn. Tuy nhiên theo mình thấy thì giá hải sản chỗ mình ở mắc hơn chỗ quán ăn trong đảo (?). Trong đảo có ba quán ăn bự nhất là Sáu Bo, Quỳnh Hoa với Kiều Hương.

– Mình ăn ở quán Kiều Hương, hai người ăn hết 360k. (cua 210k 1 con, tôm tích 300g khoảng mười mấy con loại nhỏ 50k, lẩu hải sản 100k có hẳn 1 con ghẹ).

– Trên đảo thì cũng không có gì chơi ngoài đi dạo chụp hình. Đặc trưng là có một cái đê (hay là tường đá) bao quanh đảo. Có thể ra đây ngắm biển chụp hình hoặc đem đồ ra nhậu. Bên dưới là bãi đá chạy dọc ra biển chụp hình cực cực deep nhưng mình không dám leo xuống haha. Bạn nào leo xuống được thì chụp hình view bao đẹp.

– Ở qua đêm thì tối bạn có thể đi dạo trên đê nhìn qua phía Vũng Tàu sáng đèn. Ghé ăn chân gà nướng 6k với xiên que 2k 3k (đảo nhỏ nên ráng đi bộ xíu là thấy à)

– À đừng quên 1001 món ăn khác trên đảo: da ua, kem chuối, hủ tiếu, bánh tiêu, bánh kẹo ở tạp hóa, à có cả một tiệm trà sữa xuka. Người ở đây họ bán cho nhau ăn nên ít để bảng lắm hoặc có thì chữ rất nhỏ, cứ mạnh dạn thấy có đồ ăn chạy lại hỏi mua đi :)). Kiểu thấy ai đẩy đẩy cái gì cứ chạy lại nhìn nhìn biết đâu có đồ ăn ngon 😂.

LƯU Ý TO BỰ

Nếu muốn biết vì sao mình yêu hòn đảo này thì phải nói chuyện với người dân trên đảo nhé. Người dân ở đây rất ham nói chuyện, thấy người lạ là cứ nhìn nhìn rồi bắt chuyện thôi cưng lắm. Mấy dì trên đảo thích được chụp hình nữa 😂. Tất tần tật các vấn đề ăn ở các bạn đều có thể hỏi người dân. Họ sẽ chỉ cho bạn, thậm chí gọi hộ xe ôm chở đi tới nơi. (mỏi chân đừng ngại đi xe ôm nhé, chỉ có 10k 1 chuyến thôi)

LƯU Ý CŨNG HƠI TO BỰ

Đảo hơi nhiều, à không cực nhiều chó. Số lượng cũng ngang ngửa người chứ đùa. Cho nên đi đường hãy chú ý “chất thải” của bọn nó nhé. Hơi bị nhiều đấy 😅

Theo: Tường Anhh / Taken by: Trà Văn

5/5 - (4 bình chọn)