Review 1 ngày khám phá đảo Thạnh An cách TP HCM 60km siêu rẻ

Hãy dành 1 ngày trọn vẹn của bạn để hòa mình vào thiên nhiên và hải sản nào. Hôm nay mình review cho các bạn muốn đi khám phá Đảo Thạnh An – Cần Giờ nhé.

khám phá đảo thạnh an

1. Cách đi

– Từ Bến Thành- Hàm Nghi đón bus 20, xe mới mát lanh, sạch sẽ, giá vé 6k chặng suốt tuyến

– Phà Bình Khánh lên phà đi bộ giá vé 1000đ/ người.

– Đón bus 90, xe đã thay mới, sạch sẽ không còn nhồi nhét. Xe rộng và rất nhiều chuyến nên không còn phải nhồi nhét như trước. Giá vé 7k/ người chặng suốt tuyến. Trên tuyến đường bạn có thể ngắm rừng Sác, hoặc ghé các điểm tham quan như Đảo Khỉ, rừng Sác… Xin xuống trạm bến đò để bác tài ngừng và bạn đi tiếp xe ôm giá 10k/ người. Lưu ý nếu đi ngày thường tàu sẽ chạy 6h, 10h30, 12h. Giá đò là 10k/ người.

Xem thêm: Phượt buýt đến ăn hải sản thả ga ở Đảo Thạnh An (Cần Giờ)

2. Ăn uống

Qua khỏi bến đò các bạn sẽ đến với đảo Thạnh An, người dân rất thân thiện, gần thánh thất sẽ khu làng chài. Tại đây có nhiều quán ăn uống, có phục vụ cho các bạn chỗ nghỉ, phòng lạnh hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể ghé quán Huỳnh Hoa, chú Năm Lùn… giá cả rẻ hơn so với đất liền.

Hải sản giá bán có niêm yết sẵn giá không lo chặt chém. Cô chú rất dễ thương, nếu bạn ở lại qua đêm sẽ tính tiền phòng. Không thì vẫn được nhận phòng máy lạnh sạch sẽ, có toilet trong để các bạn vệ sinh và nghỉ ngơi. Sau đó có thể ra lựa hải sản để quán chế biến.

3. Đánh giá chất lượng

Hải sản không quá xuất sắc vì 1 số phải mua, một số tự đánh bắt, một số ngon. Tuy nhiên, cũng thông cảm vì hiện tại khách du khách ít nên các quán không lấy nhiều vì sợ tồn hàng. Nêm nếm không thực sự đặc sắc, một số món khá ngon, một số hơi mặn… Đánh giá 3/5*

View ngồi: View ngay sau quán, nhìn ra biển, cồn cây ngập mặn. Không có bờ biển nên bạn đừng vẽ ra viễn cảnh sóng vỗ ầm ầm, rì rào lãng mạn. Nhưng gió cực mát, nấu lẫu khó sôi, phải mang vô nhờ bếp nấu và trụng hải sản. Đánh giá độ vui và thoáng mát: 4/5*

Phục vụ: Các chị phục vụ nhiệt tình, dễ thương, xin gì cũng cho, nhờ gì cũng làm. 5/5*

Giá cả: Cơm hải sản 1 dĩa chia đc 3 chén nhỏ giá 25k. Lẩu hải sản ngập mặt (nhỏ) 150k (có hình ảnh dĩa hải sản ăn lẩu) hào 35k/kg… Giá cả không quá rẻ, tuy nhiên nếu đổi gió mát mẻ, và chi cho việc ăn uống ở đây, thoải mái, cũng đáng để 4/5*.

Dịch vụ: Chung chung thì ăn uống, bao ngủ nghỉ, ăn no rồi về ngủ máy lạnh. Chiều mát đi chơi, kem chuối kế bên bao ngon giá 5k, nước sâm cúc ngon 5k. Này thì vui vẻ tặng 5/5*

Trên này mình review nhẹ, dựa trên 1 số điều kiện thực tế ở địa phương để đánh giá. Đảo còn khó khăn, thiếu thốn nhiều thứ. Nếu thích sang chảnh thì đi Phú Quốc, Mua vé máy bay qua Thái đi Phu Kẹt này kia nha. Không có những resort bãi vàng cho nằm phơi mình đâu.

Điểm nữa mình thấy và rất hưởng ứng việc Đảo và người dân cùng nhau kêu gọi khách không đem túi nilong đến. Thực hiện chương trình Cảm ơn vì Bạn không Xả rác do công ty PNJ phát động.

Chi phí cả ngày của 1 người tầm 300k ăn uống no nê và phủ phê. Tham quan bờ kè đá và chụp ảnh sống ảo. Để về kịp đò chuyến cuối lúc 17h, tàu chạy 30 phút về Cần Giờ và thực hiện bắt chuyến ngược lại để về TP.HCM nhé.

Theo: Hoàng Quân

5/5 - (3 bình chọn)